Đăng nhập tài khoản [x]

Đăng ký thành viên

TẬP ĐOÀN CỔ PHẦN QUỐC TẾ SAMNEC
    Trang chủ Tin tức - Sự kiện

    Làm gì khi máy sinh tố đang dùng bỗng ngưng hoạt động

    Nguyên nhân máy xay sinh tố đang hoạt động bỗng dừng

    - Có thể nguồn điện bị chập, mất điện hay lỏng dây dẫn đến tình trạng trên. Bạn cần kiểm tra nhanh chóng.

    - Nếu nhấn nút mà máy không hoạt động, hãy xem xét các bộ phận của máy có vấn đề gì không hay các khớp lắp giữa đế và bình đã khớp nhau chưa, nếu chưa thì lắp lại cho khớp.

    - Trường hợp phổ biến máy xay sinh tố đang hoạt động tự nhiên không quay nữa trong khi bạn không có tác động nào, chính là do thực phẩm bị mắc vào lưỡi dao.

     

     

    Cách khắc phục hiện tượng thực phẩm mắc vào lưỡi dao

    Khi phát hiện có thực phẩm mắc vào lưỡi dao, bạn nhanh chóng ngắt nguồn điện và gỡ thực phẩm bị mắc ra. Lúc này không sử dụng lại ngay lập tức mà đợi động cơ nguội khoảng 10-15 phút rồi mới lắp ráp lại để sử dụng. Hầu hết các máy xay sinh tố hiện nay đều có một rơ le nhiệt bên trong có chức năng tự động ngắt điện khi thiết bị quá nóng.

     

     

    Nếu đã gỡ thực phẩm nhưng máy vẫn không hoạt động, bạn cần rửa sạch rồi thử lại. Lúc này, máy xay sinh tố không có tiến triển thì cần liên hệ ngay thợ sửa chữa để có cách xử lý hiệu quả. Có thể máy của bạn bị chạm điện hoặc để lâu một thời gian, các linh kiện bị gỉ sét hoặc bụi bẩn, phần trục khô dầu cũng là nguyên nhân dẫn đến trường hợp trên.

     

     

    Trước khi sử dụng

    - Khi sử dụng cần lắp các bộ phận chính đúng với bộ phận phụ của máy. Ví dụ như cối xay trái cây đi kèm với bộ cắt trái cây, cối xay thịt đi kèm với bộ cắt thịt…

    - Kiểm tra kỹ càng các bộ phận cắt trước khi hoạt động và chỉ sử dụng khi có thực phẩm hoặc trái cây trong cối.

    - Khả năng đặc trưng của máy xay sinh tố chính là xay các loại trái cây, rau củ quả; bạn không nên dùng để xay thịt hoặc các thực phẩm tươi sống khác. Nếu muốn xay các loại thực phẩm đấy, hãy chọn loại máy xay được trang bị cối xay chuyên dụng.

     

     

    Khi đang hoạt động

    - Thực phẩm khi xay cần cho vào ít hơn lượng dung tích cối.

    - Nếu xay cá thịt, bạn phải lược bỏ xương và xay với lượng vừa phải, trước khi xay phải để ráo nước để tránh bắn ra ngoài.

    - Nếu xay trái cây, hãy cho thêm ít nước hoặc sữa vào cối để tăng hiệu quả trong quá trình xay đồng thời kéo dài tuổi thọ của bộ cắt.

     

     

    - Tuyệt đối không mở nắp hoặc dùng tay lấy (hoặc trộn) thực phẩm ra khỏi máy khi máy còn đang hoạt động.

    - Để máy xay sinh tố cắt, xé nhỏ, trộn đều thực phẩm được hiệu quả, các nhà sản xuất gia dụng khuyên người dùng không nên để máy hoạt động quá 30 giây, máy cần có thời gian nghỉ khoảng vài phút rồi mới sử dụng tiếp.

     

     

    Sau khi sử dụng

    - Khi đã hoàn thành quá trình xay thực phẩm, bạn thực hiện ngắt điện, chờ máy ngừng hoạt động hoàn toàn rồi bắt đầu tháo các bộ phận của máy xay ra: cối, bộ cắt, nắp, ống lọc… và bắt đầu vệ sinh máy.

    - Đối với một số trái cây hoặc thực phẩm còn dính vào máy xay, bạn có thể đổ nước vào ngâm một lúc rồi mới bắt đầu làm sạch.

     

     

    Vệ sinh máy xay sinh tố

    - Sử dụng vải mềm đã thấm nước rửa chén và tiến hành chùi sạch các bộ phận đã tháo rời của máy xay. Đối với các vết bẩn trong khe khó luồn tay vào nên dùng đũa đẩy khăn rửa vào để tẩy sạch vết bẩn còn bám lại.

    - Tráng sạch thân cối, súc thật mạnh để nước làm trôi các vết bẩn, mảng bám cứng đầu.

    - Khi các bộ phân đã sạch, lâu khô với vải mềm và đem úp các bộ phận ở nơi thoáng mát, máy sẽ không có mùi khó chịu.

    - Lưu ý không vệ sinh máy xay sinh tố bằng miếng rửa chén kim loại và chất tẩy rửa. Để sử dụng lâu dài, sau khi xay, ngâm và rửa sạch dao và phễu bằng bàn chải mềm. Không nên dùng nước nóng để tráng cối hay để cối xay trong tủ lạnh.